Với sự tiến bộ như vũ bão của khoa học đã làm cho nền công nghệ Y học đã đạt được những thành tựu vượt bậc từ đó rất nhiều vấn đề trước kia phải dùng đến phẫu thuật để giải quyết thì hiện nay các Bác sĩ chỉ cần bằng đôi tay khéo cộng với máy móc hiện đại có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu làm đẹp khách hàng và khách hàng cũng phải chịu nhiều đau đớn khi làm đẹp như trước nữa

Thẩm mỹ nội khoa bao gồm tất cả mọi tiến trình nhằm mục tiêu cải thiện và làm hài lòng vẻ bên ngoài của bệnh nhân với những thủ thuật không xâm lấn hoặc chỉ xâm lấn ở mức độ tối thiểu nhất. Điểm đặc biệt của Thẩm mỹ nội khoa là tất cả bác sĩ làm việc trong lĩnh vực thẩm mỹ đều có thể thực hiện chứ không bị giới hạn chỉ có bác sĩ da liễu và bác sĩ phẫu thuật tạo hình. Tất cả các tiến trình Thẩm mỹ nội khoa đều phải sử dụng thuốc giảm đau tại chỗ.

Thẩm mỹ nội khoa hấp dẫn vì đây là một xu hướng mới của y học hiện đại. Bệnh nhân không chỉ mong muốn có sức khỏe tốt mà họ còn muốn hưởng thụ cuộc sống một cách đầy đủ nhất do việc làm giảm, làm chậm lại và hạn chế tiến trình lão hóa bình thường. Thật vậy, hiện nay bệnh nhân đang đòi hỏi những tiến trình nhanh gọn, không xâm lấn với thời gian nghỉ dưỡng ngắn nhất và rủi ro thấp nhất. Và như một qui luật tất yếu, việc dùng kim tiêm sẽ ngày càng thay thế con dao mổ.

Chính xu hướng mới này đã giải thích những thành công hiện nay của Thẩm mỹ nội khoa trên toàn thế giới. Các tiến trình Thẩm mỹ nội khoa này, bao gồm:
– Tiêm Neurotoxin và chất làm đầy (Filler)
– Lột da bằng hóa chất
– Các liệu trình da thẩm mỹ
– Tái tạo bề mặt da
– Tan mỡ tạo hình cơ thể
– Dinh dưỡng thẩm mỹ
– Cấy tóc
– Triệt lông
– Cấy mỡ/huyết tương giàu tiểu cầu
– Laser và IPL
– Điều trị sẹo
– Liệu pháp cho bệnh tĩnh mạch

Lợi ích thật sự mà thực hành Thẩm mỹ nội khoa có được là do cách tiến hành các tiến trình thẩm mỹ mà các bác sĩ mang đến cho bệnh nhân của họ. Những tiến trình này được chọn lựa cẩn thận và được tiến hành trên những bệnh nhân không có bệnh tật gì hết. Họ thường là những người có kinh tế ổn định và khỏe mạnh. Nói một cách đơn giản là họ mong muốn có một cuộc thẩm mỹ để giữ tuổi xuân nhưng phải hạn chế ở mức độ xâm lấn tối thiểu.

Từ việc nhận biết lợi ích của điều trị này đã kích thích các bác sĩ phát triển hơn nữa lĩnh vực thực hành thẩm mỹ nội khoa.

Thẩm mỹ nội khoa đang trở thành xu hướng chính trong khám và điều trị về thẩm mỹ ở Hoa Kỳ.