Services
dradmin

Biến chứng thẩm mỹ là một trong những rủi ro không ai mong muốn khi làm đẹp. Nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và cả tính mạng của bạn. Tuy nhiên, bạn có biết biến chứng thẩm mỹ gồm những gì hay không? Nếu muốn làm đẹp an toàn bạn sẽ cần tìm hiểu kỹ các biến chứng thẩm mỹ để hạn chế rủi ro ngoài ý muốn.

Biến chứng thẩm mỹ là gì?
Dr. Hồng Ngọc chuyên tiếp nhận và xử lý các ca biến chứng thẩm mỹ một cách an toàn. Theo các bác sĩ Ngọc, biến chứng thẩm mỹ là một trong những rủi ro thường gặp sau những ca làm đẹp không an toàn, làm đẹp không đúng nơi và đúng phương pháp.

Tỷ lệ gặp phải biến chứng thẩm mỹtuy không cao nhưng nó lại có mức độ cực nguy hiểm. Những người dễ mắc biến chứng thẩm mỹ nhất thường là những đối tượng có thói quen hút thuốc, người lớn tuổi hay những người bị thừa cân béo phì. Biến chứng thẩm mỹ cần được kiểm soát sớm nhất, điều trị một cách hiệu quả để tránh gây ra những xáo trộn về tâm sinh lý cũng như là sức khỏe bạn nhé.

Dưới đây là những biến chứng thẩm mỹ thường gặp nhất mà bạn cần quan tâm:
– Sẹo xấu trên da bao gồm sẹo rỗ, sẹo lõm và các vết sẹo phì đại. Tất cả các ca bệnh da liễu, các ca phẫu thuật thẩm mỹ đều có thể hình thành sẹo xấu.
– Ổ tụ máu, tụ dịch là tập hợp máu bên ngoài mạch máu, có thể hình thành một vết bầm nhỏ hoặc gây đau và sưng tấy. Thường gặp ở những thủ thuật thẩm mỹ xâm lấn hoặc phẫu thuật như phẫu thuật nâng ngực hay căng da mặt, hay thủ thuật tiêm chất làm đầy… Nếu không được xử trí thì khả năngrất cao, tạo tổ chức xơ và sẹo.
– Nhiễm trùng da sau thẩm mỹ cũng chiếm tỷ lệ rất cao trong các ca biến chứng thẩm mỹ và nó có thể gây hoại tử da.
– Tắc mạch, huyết khối tĩnh mạch sâu & thuyên tắc động mạch phổi là một biến chứng nguy hiểm nhất bởi nó có khả năng ảnh hưởng đến tính mạng.

Ngoài ra, còn có một vài biến chứng thẩm mỹ khác như mất máu, biến chứng do việc gây mê, gây tê không đúng cách hoặc tổn thương nội tạng… Các biến chứng này có thể xảy ra ngay sau quá trình thẩm mỹ được thực hiện nhưng cũng có thể đến sau một vài ngày. Do đó, khi tiến hành làm đẹp hoặc các dịch vụ da liễu thẩm mỹ bạn sẽ cần chú ý đến các biểu hiện xấu trên cơ thể để có hướng xử lý kịp thời.

Xử lý biến chứng thẩm mỹ như thế nào để vừa an toàn, vừa hiệu quả?
Làm đẹp luôn là một nhu cầu cấp bách của con người và điều này là cần thiết. Tuy nhiên, nếu làm đẹp không đúng cách, làm đẹp không an toàn thì nó lại có thể để lại nhiều hệ lụy nguy hiểm. Khi này bạn sẽ không thể làm đẹp mà còn có thể bị phá hủy dung nhan một cách đáng báo động nhất. Do đó, để có thể phòng tránh các biến chứng thẩm mỹ bạn sẽ cần tìm đế đúng nơi và nhờ cậy đúng người.

Trình độ các bác sĩ tiến hành thẩm mỹ sẽ quyết định đến hiệu quả của cả quá trình làm đẹp. Do đó, bạn nên tìm đến các cơ sở da liễu thẩm mỹ có đọ uy tín cao và chất lượng tốt để được các bác sĩ chuyên khoa với nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp tiến hành làm đẹp cho bạn một cách an toàn và hiệu quả nhất. Trong trường hợp phát hiện ra dấu hiệu bất thường trên cơ thể bạn sẽ cần đến gặp các bác sĩ để được tư vấn, xử lý các biến chứng thẩm mỹ an toàn.

Dr. Hồng Ngọc hiện là cơ sở y tế tư nhân chuyên tiếp nhận và xử lý các biến chứng thẩm mỹ của các cơ sở y tế khác. Tất cả các ca bệnh đều sẽ được trực tiếp bác sĩ Hồng Ngọc với hơn 12 năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ tạo hình trực tiếp thăm khám và đưa ra các phác đồ điều trị an toàn. Bạn có thể lựa chọn các phương án điều trị nội khoa và ngoại khoa kết hợp để gia tăng hiệu quả.

Ngoài ra, Dr. Hồng Ngọc cũng khuyến cáo bạn có thể thực hiện một vài các phương án điều trị dự phòng biến chứng thẩm mỹ tại nhà sau:
– Tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ định của bác sĩ như uống thuốc kháng sinh, kháng viêm.
– Nghỉ ngơi nhiều hơn và tránh làm việc nặng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ hay bất cứ dịch vụ làm đẹp nào khác.
– Nếu xuất hiện tình trạng sưng tấy bạn sẽ có thể lựa chọn chườm lạnh trong 24 giờ đầu tiên, hoặc thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa
– Luôn chú ý đến việc giữ vệ sinh và giữ sạch vết mổ, các vết thương. Khi rửa vết thương bạn nên dùng nước muối sinh lý và băng gạc sạch, không được dùng bông.

Khi có bất cứ hiện tượng bất thường nào trên cơ thể như chảy máu, chảy dịch, hở vết thương hoặc bầm tím quá nhiều, đau nhức kéo dài nhiều ngày, khó thở, chóng mặt… bạn sẽ cần đến gặp ngay bác sĩ để được tư vấn và thăm khám kịp thời. Bạn cần chú ý biến chứng thẩm mỹ không chừa một ai, không chừa một thủ thuật nào và bất kỳ bác sĩ kỳ cựu nào thực hiện nên bạn sẽ cần đặt niềm tin của mình đúng chỗ để có thể làm đẹp an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *